Tháng cô hồn cần thay đổi phong thủy thế nào?

Tháng 7 dân gian gọi là cô hồn, nhân viên thường có tâm lý bất an, nghĩ đến những điều không may mắn, bất trắc có thể sẽ gặp phải.

 Vì tâm lý bất an nên trong công việc cũng dễ xảy ra những mâu thuẫn, xung đột, không thuận lợi. Việc chỉnh trang, sắp đặp lại văn phòng làm việc sẽ tạo một không gian làm việc mới mẻ, thú vị hơn và tràn đầy năng lượng tích cực sẽ suy nghĩ tích cực, tập trung hơn để mang lại hiệu quả công việc tốt nhất.

Vệ sinh văn phòng sạch sẽ, ánh sáng ngập tràn

Nên vệ sinh, bài trí gọn gàng sạch đẹp, loại bỏ rác và các cáu bẩn các góc khuất, gầm bàn gầm ghế. Lau dọn tủ đèn, rèm, cửa kính khiến phòng ốc trở nên sạch sẽ, tinh thần phấn chấn sảng khoái.

Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng làm việc

Sửa chữa đồ vật hỏng hóc, loại bỏ đồ không dùng được

Theo phong thủy, những vật hỏng hóc, không sử dụng được cũng thường mang âm khí hoặc tạo sự trì trệ.. Chính vì thế, hãy chú ý tổng thể văn phòng xem có món đồ nào hỏng hóc thì nên mang đi sửa luôn. Những dụng cụ, máy móc thiết bị không sử dụng được thì nên thanh lý hay vứt bỏ luôn.

Bố trí cây xanh, tiểu cảnh và hoa sen

Không gian làm việc nên bố trí các loại cây xanh phong thủy mang lại sự may mắn, bình an đồng thời tạo môi trường làm việc gần gũi thiên nhiên, tốt cho sức khỏe. Cả các loại cây giúp thanh lọc không khí, đuổi côn trùng.

Trong tháng cô hồn, có thể ưu tiên cắm thêm hoa sen ở phòng làm việc. Sen là loại hoa đẹp thanh khiết, đồng thời tượng trưng cho sự giác ngộ, là pháp bảo của nhà Phật. Hoa sen còn biểu tượng cho may mắn, hạnh phúc, bình an, sự vươn lên tôn quý khỏi bùn nhơ. Chính vì thế, một bình hoa sen cắm trong phòng làm việc sẽ vừa giúp không gian tăng tính thẩm mỹ, vừa đem lại sinh khí, an lạc khí cho văn phòng

Đặt tượng rùa, kỳ lân

Trong phong thuỷ, rùa được coi là một biểu tượng linh thiêng thể hiện sự vững chãi và mang lại nhiều tài lộc. Tượng rùa được đặt trước cửa văn phòng giúp ngăn chặn đường đi của các vong nhân đang cố gắng xâm nhập vào bên trong. Một số nơi đặt tượng Long Quy cũng có lợi ích rất lớn.

Kỳ lân cũng là một biểu tượng cho sự may mắn, thành công, sống thọ và sự nổi tiếng. “Kỳ Lân xuất hiện tai ách thảy tiêu tan”. Theo thuyết phong thuỷ, nơi nào có kỳ lân nơi đó có thái bình thịnh trị vì thế việc để một cặp tượng kỳ lân trước cửa văn phòng sẽ vừa có tác dụng trấn an, vừa thu hút tài lộc giúp tình hình kinh doanh của công ty xuôi chèo mát mái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *